170,000₫
Sợi mì được làm theo phương pháp truyền thống lâu đời và được làm khô tự nhiên bằng máy tự động sử dụng ánh sáng mặt trời nên có thể bảo quản được lâu. Việc sử dụng bột loại I giúp sợi mì khô có chất lượng cao. Sự kết hợp của 25% bột kiều mạch và bột gạo đen giúp sợi mì dai và mềm hơn. Bạn có thể tiện lợi làm món Soba truyền thống của Nhật Bản hay Hàn Quốc bằng cách sử dụng loại mì này!
Hướng dẫn sử dụng: Đun sôi nước lượng nước gấp 3-5 lần lượng mỳ. Cho mỳ vào luộc khoảng 6-7 phút. Kiểm tra nếu thấy mỳ chín, lấy ra chao vào nước lạnh 2-3 lần. Nếu chưa dùng ngay, cho đá lạnh vào bát, cho vắt mỳ lên trên . Dùng làm món mì trộn, xào hoặc mì nước tùy thích.
Công dụng: Kiều mạch là loại ngũ cốc duy nhất người ta có thể vừa trồng ở một nước có khí hậu lạnh, vừa ở khí hậu nóng, mọc ở bất kì loại đất đai nào, cho dù cằn cỗi, không chút màu mỡ. Nó cũng không cần bất cứ loại phân bón vô cơ hay hóa học nào để phát triển. Đây là loại cây có sinh lực mạnh mẽ, và Dương nhất trong các loại ngũ cốc, có nghĩa là rất giàu sodium (Na). Đây là thực phẩm dễ tiêu tốt nhất cho những bệnh nhân cơ thể đã bị suy yếu.
Kiều mạch là hạt đại diện cho hành Thủy, tương ứng với thận. Nó có tính chất lợi tiểu, tiêu thũng, giúp hạ khí. Điều này có nghĩa là kiều mạch “rất mát”, tốt cho tiêu hóa, bài tiết, sinh lý, tuy nhiên nó không gây ra chứng hạ huyết áp thường gặp khi ăn các đồ mát nhưng âm tính khác. Đồng bào miền núi vẫn thường dùng kiều mạch để nấu ăn cho sáng mắt thính tai. Nhờ vào dương tính của mình, nó cũng có tính chất làm ấm người, đặc biệt là vùng bụng và lưng, rất thích hợp với những người âm tạng, yếu ớt, hay sợ lạnh, đi phân lỏng nát, Đông y gọi là chứng tỳ Thận dương hư. Nên ăn kiều mạch vào mùa đông là tốt nhất.