Trà rễ cây bồ công anh có vị ngọt và hơi đắng. Chính vị đắng này giúp tiết dịch tiêu hóa, kích thích chức năng gan và hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giúp tiêu mỡ và đào thải chất độc trong cơ thể.
320,000₫
Trong nhiều thế kỷ, rễ và thân bồ công anh được coi là thuốc bổ. “Dandelion” là từ tiếng Pháp cổ, có nghĩa là “răng sư tử”. Bồ công anh chứa đầy đủ các vitamin bao gồm vitamin A, C, E, K, niacin, và riboflavin cũng như các khoáng chất canxi, kali, sắt, và mangan. Chúng là nguồn beta-carotene (tiền chất vitamin A) phong phú. Hoa màu vàng chứa lecithin giúp giải độc gan.
Các chất nhựa lỏng trắng sữa từ thân cây được sử dụng để giảm đau vết ong đốt và vết loét. Rễ được sử dụng để làm trà làm tăng cường chức năng gan và túi mật. Trà bồ công anh có thể được sử dụng như một loại trà thải độc uống hằng ngày. Lợi ích của bồ công anh là quá nhiều để có thể kể hết. Bồ công anh đã trở thành một biểu tượng về đề kháng hữu cơ trong giới thực vật tự nhiên.
CÔNG DỤNG
Trà rễ cây bồ công anh có vị ngọt và hơi đắng. Chính vị đắng này giúp tiết dịch tiêu hóa, kích thích chức năng gan và hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giúp tiêu mỡ và đào thải chất độc trong cơ thể.
Đã có bằng chứng cho thấy trong bồ công anh có tính chống ung thư. (Truy cập http://www.cbc.ca/news/canada/calgary/calgary-anticancer-tea-1.3370691để biết thông tin về nghiên cứu bồ công anh.)
CÁCH SỬ DỤNG
Nhúng một gói trà trong 240ml nước đun sôi. Đậy nắp và đợi 10 – 15 phút.
Hãm gói trà nhiều lần để trà được hòa tan một cách nhiều nhất
Có thể dùng đến 3 gói một ngày