CÁC THỨC ĂN THỰC DƯỠNG ĐƯỢC ĂN TRONG THỜI GIAN ĐANG BỆNH (DO DỄ TẠO QUÂN BÌNH)

Các thực phẩm nên ăn do dễ giúp cho cơ thể lập lại quân bình gồm:

A)Thức ăn chính:

– Cơm gạo lứt, cơm gạo lứt trộn xích tiểu đậu, hoặc trộn kê lứt/bạch quả/hạt sen….

Cháo gạo lứt, váng cháo gạo lứt, kem gạo lứt, kem gạo lứt rang.

– Yến mạch lứt dùng rất tốt, tuy nhiên không nên dùng thường xuyên như gạo lứt. Khi cơ thể bị tụt áp huyết, bị vết thương hay mắt có ghèn thì tạm ngưng ăn một thời gian.

– Đối với kiều mạch rất thích hợp dùng khi trời lạnh và rất lợi ích cho các bệnh âm, cho bệnh ung thư yết hầu, phổi, bao tử, đại trường. Tuy nhiên bệnh ung thư da không được ăn.

B)Thức ăn phụ: Xà lách son, rau tần ô, rau má, rau cần tây, rau đắng, rau diếp quắn, bí đỏ (bí ngô), bí chanh, bông cải xanh, bông cải, bắp cải, cải rổ, cải bó xôi, đậu hoà lan, su hào, cà rốt, củ cải trắng, củ sen, ngưu báng, sắn dây, rau bù ngót, củ hành ta, củ hành tây, boa rô, hẹ, ngò rí (rau mùi), tía tô.

C)Thức ăn thêm:

– Rong phổ tai (Kombu), rong wakame, rong hiziki, tảo xoắn (spirulina). Các loại rong có màu xanh mỗi ngày ăn 5 gram (khoảng 1 muỗng súp), các loại có màu đen mỗi ngày ăn 5 gram, mỗi tuần ăn 2 lần. Người ăn chay trường mỗi ngày dùng 10 gram và luân phiên thay đổi, mỗi ngày chỉ một thứ rong. Bệnh tuyến giáp cần hỏi người có kinh nghiệm thực dưỡng khi dùng rong biển hoặc chỉ sử dụng rong hiziki (tóc tiên) thật ít.

– Cá chép, cá cơm, cá bóng dậm, cá bóng trứng, cá lóc nhỏ, tép riu, con hàu, cá sông thịt trắng. Chọn cá đồng, không ăn cá nuôi. Có thể ăn thêm trứng gà ta (tuỳ bệnh), mỗi lần 1 trứng, mỗi tuần 3 lần với một ít nước tương cổ truyền (tamari).

D)Thức uống :

– Nước trà già (bancha) lợi ích cho các bệnh : mệt mỏi, yếu sức, tim yếu, giúp lọc máu tốt, tống khứ độc chất ra khỏi cơ thể và giúp bớt thèm ăn thức ăn Âm tính.

– Nước xích tiểu đậu nấu với phổ tai: lợi ích cho các bệnh về thận như sưng thận, sỏi thận. Nếu phân khô bón dùng xích tiểu đậu sống nấu, nếu phân nhão rã dùng xích tiểu đậu rang (có hạ thổ) nấu với phổ tai.

– Nước gạo lứt rang nấu với trà già: rất tốt cho tất cả các bệnh như ăn không ngon, nhất là cho người bệnh đã lâu ngày suy yếu. Nếu bị lở khoé miệng, khô cổ, phân khô bón, khô khớp xương thì tạm ngưng dùng gạo lứt rang một thời gian.

* Ghi chú : Trong trường hợp dùng xích tiểu đậu rang và gạo lứt rang hay cốm rang, bánh tráng nướng thì cần ngâm vào trong nước nguội trong 5 đến 7 phút rồi đổ bỏ nước đó đi . Đổ thêm lần nước thứ nhì vào nấu sắc lại còn phân nửa mới uống hoặc mới ăn.

– Nước trà Mu : rất lợi ích cho các bệnh : yếu bao tử, mệt nhọc, ho đàm, cảm lạnh, đau bụng kỳ kinh phụ nữ, thanh lọc cơ thể, cải thiện tuần hoàn máu.

* Ghi chú : Trà Mu rất dương rất tốt cho bệnh âm, cơ thể hay bị lạnh, tuy nhiên lần đầu uống phải uống từ ngụm, mỗi lần dùng từ 1/2 gói đến 1 gói. ( Công thức trà Mu gồm 8 hoặc 16 loại dược thảo như Nhân Sâm. sinh địa, đinh hương,mẫu đơn, gừng , trần bì,bạch truật,quế,phục linh . . .)

Sự kết hợp hoàn hảo của 16 loại thảo mộc – Trà Mu

– Trà già + Tương tamari: lợi ích cho các bệnh âm như thiếu máu, mệt nhọc, làm khoẻ khi tim đập nhanh, ngăn xuất huyết tử cung, ra máu cam, làm giảm đau, giảm khát, giảm nôn ói, ngăn ngừa chóng mặt, ngất.

– Trà già + Tương + Mơ Muối Lâu Năm + Nước Cốt Gừng : kích thích tiêu hoá, chống ung thư, giảm mệt nhọc, giúp lưu thông máu huyết, làm mạnh mạch tim.

– Cà phê ngũ cốc Nature Cuppa

Thành phần : lúa mạch rang, đại mạch, rau diếp xoắn, mầm ngũ cốc

Công dụng : lợi ích cho các bệnh: phổi yếu, máu nhiễm độc, nhiễm độc bàng quang, tiêu chảy, suy yếu hệ thần kinh, rối loạn tiền đình, đau thần kinh toạ, yếu thận, huỷ độc tố trong gan, suy giãn tĩnh mạch, làm khoẻ cơ thể.

* Liều dùng : từ 1 đến 2 muỗng cà phê vun pha với 100 ml nước nóng, uống ngày từ 1 đến 2 lần.

Trà rễ Bồ Công Anh (Dandelion Root Tea)

Công dụng : Trợ tim, lọc máu, trợ dạ dày và ruột, lợi tiểu tiện, tán ứ kết, lợi ích trong các bệnh như viêm sưng, mụn nhọt, tiểu tiện khó khăn, phòng chống ung thư.

Bồ công anh: loài cỏ dại chữa được ung thư

E)Thức nêm: Bột nêm Nhật Bản nấm + phổ tai (Shitake + Kombu)

Thành phần : Nấm đông cô, rong biển phổ tai

Công dụng : Dùng nêm nếm thức ăn trong canh súp, thức kho, xào. Phục hồi tính đàn hồi của mạch máu, giúp cơ thể tiết ra Interferon để chống trả với virus, phòng chống ung thư.

Trích cuốn 33 câu hỏi thực dưỡng giúp phục hồi sức khỏe – Lương Y  Trần Ngọc Tài

Có thể mua sản phẩm Tương tamari,Trà Mu, Trà rễ Bồ Công Anh (Dandelion Root Tea) Cà phê ngũ cốc Nature Cuppa online bằng cách nhấp vào sản phẩm hay vào đây hoặc đến trực tiếp các địa chỉ này.

HOTLINE BÁN HÀNG TẠI VIỆT NAM: 0988.707.008

 

Thẻ: